“Đi và trải nghiệm xanh”: Dự án truyền cảm hứng từ Biti’s Hunter

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 20/08/2018Lần cập nhập cuối: 08/02/2021

“Đi và Trải Nghiệm Xanh” là dự án khởi xướng bởi Biti’s Hunter với sự với sự đồng hành cùng 3 tổ chức GAIA, ICHA và Ờ PHƯỢT, đặt mục tiêu đồng hành, kết nối, và lan tỏa những hành trình của người trẻ vừa đam mê “xê dịch”, vừa muốn chung sức với cộng đồng “làm xanh – làm sạch – làm đẹp” những điểm đến của người trẻ.

Bước vào giai đoạn 1, dự án sẽ được khởi động bằng những hoạt động đầu tiên tại ba địa điểm: Đà Lạt – Bidoup Núi Bà – Phú Yên, trước khi lan tỏa và mở rộng mô hình qua các địa phương khác.

Từ thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và tâm lý giáo dục, 03 tổ chức đồng hành trong giai đoạn 01 mang đến 03 mô hình “Đi và Trải Nghiệm Xanh” riêng biệt, lồng ghép trong hành trình là cơ hội để người tham gia trực tiếp thực hiện hoạt động làm “xanh-sạch-đẹp” tại từng địa điểm.

Trong cuối tuần 18 & 19/08, Hành Trình [Đi & Trải Nghiệm Xanh: Ngưng Xả Rác, sẽ có hơn 150 thành viên Ờ Phượt và Biti’s Hunter sẽ cùng nhau trải nghiệm thiên nhiên Đà Lạt và tiến hành thu gom, xử lý rác theo quy định tại 04 “điểm nóng” – trả lại sự sạch sẽ của mỗi điểm đến.

CÙNG TRUNG TÂM BẢO TỒN THIÊN NHIÊN GAIA NATURE CONSERVATION THỰC HIỆN HÀNH TRÌNH [ĐI & TRẢI NGHIỆM XANH: TRẠI SINH THÁI]

Với sứ mệnh tạo dựng tương lai trong đó con người sống hoà hợp với thiên nhiên giàu đẹp trên Trái Đất, đặc biệt là tại Việt Nam, trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA – GAIA Nature Conservation với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã cùng Biti’s Hunter mang đến Hành Trình [Đi & Trải Nghiệm Xanh: Trại Sinh Thái].

Trải nghiệm trồng rừng, một trong những hoạt động truyền cảm hứng thiết thực từ GAIA sẽ được mở rộng dành cho người trẻ khắp cả nước khi tham gia Hành Trình [Đi & Trải Nghiệm Xanh: Trại Sinh Thái].
Trải nghiệm trồng rừng, một trong những hoạt động truyền cảm hứng thiết thực từ GAIA sẽ được mở rộng dành cho người trẻ khắp cả nước khi tham gia Hành Trình [Đi & Trải Nghiệm Xanh: Trại Sinh Thái].

Cơ hội dành riêng cho các bạn trẻ 18-28 tuổi khắp Việt Nam khám phá thiên nhiên tươi đẹp, trải nghiệm đời sống tại rừng già và tìm hiểu văn hoá người bản địa K’ho, thực hành lối sống xanh nhặt rác & trồng cây rừng tại Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, một phần của Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Langbiang, từ đó đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ rừng và môi trường; lan tỏa tinh thần đi & trải nghiệm xanh trong cộng đồng.

CÙNG TRUNG TÂM BẢO TỒN THIÊN NHIÊN GAIA NATURE CONSERVATION THỰC HIỆN HÀNH TRÌNH [ĐI & TRẢI NGHIỆM XANH:TRẠI SINH THÁI]

Tổ chức Du Lịch, Giáo Dục, Tâm Lý cho Giới Trẻ Việt Nam, ICHA với kinh nghiệm gầy dựng những chuyến đi trải nghiệm đầy ắp giá trị nhân văn, mở rộng thế giới quan của người trẻ sau mỗi hành trình, góp phần nâng cao nhận thức cá nhân, tạo nên kết nối và tình yêu thương với người khác, với cuộc sống, thiên nhiên, từ đó dẫn đến hành động tích cực cho bản thân và cộng đồng.

Với hành trình [Đi & Trải Nghiệm Xanh: Làm Đẹp cảnh quan] tại Phú Yên, Biti’s Hunter cùng ICHA Travel hướng đến mục tiêu từng bước lắp đặt các thùng rác dọc khu vực bờ biển, qua đó đảm bảo cảnh quan xung quanh bãi biển tuyệt đẹp tại nơi đây.

Với các hoạt động diễn ra trong liên tục trong 2 tháng 8 và tháng 9, và với sự chung sức của các tổ chức uy tín, các nhà hoạt động xã hội, các cộng đồng đam mê “xê dịch” và quan trọng là chính những người trẻ Việt, “Đi và Trải Nghiệm Xanh” được kỳ vọng bước đầu sẽ phần nào kết nối và lan tỏa những hành trình đi & trải nghiệm xanh cảm hứng tới nhiều người trẻ.

Để mỗi nơi chúng ta đặt chân đến không chỉ đơn thuần giúp ta có thêm một trải nghiệm mới, mà còn là trải nghiệm đẹp của việc chính tay đóng góp một phần vào bảo vệ vẻ đẹp của chính nơi chốn đó, để những chuyến đi của thanh xuân thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa.

Khám phá thông tin chi tiết chương trình và cơ hội tham gia chuỗi 03 hoạt động tại fanpage Biti’s Hunter, GAIA Reservation, ICHA Travel & cộng đồng Ờ! Phượt Đi!