Con gái gần 60 tuổi 10 năm đưa mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 24/12/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Nhà thờ Tam Hà, Thủ Đức, TPHCM tối 23/12 ngợp sắc màu Giáng sinh với cảnh tấp nập và sôi động. Giữa khung cảnh huyên náo đó, nhiều người không thể rời mắt về hướng góc sân nhà thờ, nơi một người phụ nữ đang cúi xuống tỉ tê nói chuyện, chỉ tay về những khung cảnh xung quanh với một cụ bà đã lớn tuổi, già yếu và đang nằm trên xe lăn. 

Con gái gần 60 tuổi 10 năm đưa mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn - 1

Một chốc người phụ nữ lại kéo tấm chăm đắp trên người bà cụ lên, tay không ngừng xoa bóp vai, chân cho bà. 

Con gái gần 60 tuổi 10 năm đưa mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn - 2

Người phụ nữ tên Bích Hồng, năm nay cũng gần 60 tuổi. Chị kể, mẹ chị 86 tuổi, bị tai biến gần 10 năm nay, không nói được, không đi lại được.

Hiện bà sống cùng vợ chồng người em trai. Bao nhiêu năm qua, cứ dịp này chị lại đến nhà em trai đưa mẹ ra nhà thờ, đi dạo khắp phố ngắm không khí Giáng sinh trên xe lăn.  

Con gái gần 60 tuổi 10 năm đưa mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn - 3

Mẹ chị vốn rất khỏe mạnh nên năm đầu bị tai biến, phải nằm chỗ, bà rất sốc. Con cháu lo thuốc men, ăn uống rất cẩn thận nhưng bà vẫn rất buồn bã. 

Năm đó, bà vừa đổ bệnh nhưng chị vẫn quyết định đẩy xe đưa bà ra ngoài đón Noel, và bất ngờ tinh thần bà vui vẻ hẳn lên. Từ đó, chị tự hứa với mình, dù bận thế nào đi nữa, những ngày này, chị vẫn thu xếp đưa mẹ ra ngoài đón Giáng sinh cho đến khi nào mẹ còn trên cuộc đời này. 

Con gái gần 60 tuổi 10 năm đưa mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn - 4
Con gái gần 60 tuổi 10 năm đưa mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn - 5

Cô con gái gần 10 năm nay đẩy mẹ đi đón Giáng sinh trên xe lăn 

Gần 10 giờ tối, chị đẩy xe đưa mẹ về, nhà em trai cách đây khoảng 15 phút đi bộ. Chị nói, nếu đi sớm rất đông nên thường hơi trễ chị mới đi để đỡ chen chúc. Và mọi năm tối 25, chị lại một lần nữa đưa mẹ đi dạo phố, đi nhà thờ. 

“Được đi bên mẹ luôn là điều hạnh phúc nhất của đời người và mình không muốn bỏ lỡ điều đó khi còn có mẹ”, người phụ nữ lớn tuổi bộc bạch. 

Hoài Nam