Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 19/05/2019Lần cập nhập cuối: 29/12/2020

Thanh Ngọc và Ezra quen biết nhau từ ngày còn ở Nhật, họ cùng là du học sinh diện sinh viên trao đổi của trường. Cả hai tuy học khác lớp nhưng cùng một khoa.

Cơ duyên để Ngọc và Ezra gặp nhau là trong một lần Ngọc thi hùng biện tiếng Nhật, cô có quen một bạn người Hawaii cũng là bạn chung với Ezra. Người bạn chung rủ cả hai đi xem lễ hội bắn pháo hoa, đó cũng là lần đầu gặp nhau của họ.

Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 1
Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 2

“Lúc ấy chồng mình kể đã thích mình từ cái nhìn đầu tiên, như “sét đánh”. Còn mình vì là du học sinh nên cũng muốn dành thời gian học và làm thêm nên không nghĩ đến việc yêu đương”, Ngọc kể.

Quá ấn tượng với cô gái Việt Nam xinh đẹp, Ezra đã về nhà tìm Facebook của Ngọc rồi kết bạn. Cũng từ đây, hành trình chinh phục Ngọc bắt đầu.

Hằng ngày, Ezra thường đến cửa hàng tiện lợi mà cô làm thêm để gặp mặt. Ngày nào Ngọc có lịch làm Ezra cũng tìm đến, giả bộ mua miếng gà rán để ngồi bắt chuyện cùng cô.

“Nhiều hôm mình làm tới 1 giờ sáng mới về, anh sợ giờ đó con gái đi đêm về nguy hiểm nên cứ đứng ngoài ăn hết rồi chờ mình, dẫn mình về nhà luôn. Mới quen nên khi đó anh không biết mình có võ”, Ngọc nhớ lại.

Ezra vẫn quan tâm Ngọc như vậy nhưng chưa một lần thổ lộ, cũng không nói thích cô nên Ngọc chỉ nghĩ mối quan hệ của cả hai là quan hệ bạn bè bình thường. Đến trước ngày về Mỹ 1 tuần, Ezra mới mạnh dạn đến nói với Ngọc rằng anh thích cô, nhưng bị cô từ chối.

Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 3

“Năm đó, mình ở lại Nhật tiếp tục học trong khi anh về Mỹ, mình không muốn yêu xa nên đã từ chối. Cho dù có cảm tình nhưng mình vẫn lạnh lùng và quyết đoán từ chối thẳng thừng.

Anh ấy buồn và không nhắn tin cho mình, ảnh nói sẽ không bao giờ quay lại nước Nhật nữa vì quá khứ đáng buồn”, Ngọc kể về lần từ chối lời tỏ tình đầu tiên của chồng.

Không lâu sau khi về Mỹ, cả hai có nhắn tin hỏi thăm nhau. Thời điểm đó Ngọc đã tốt nghiệp và chính thức đi làm ở Nhật. Liên lạc một thời gian khá lâu, Ngọc mạnh dạn “tỏ tình” rằng: “Nếu đồng ý tìm hiểu nhau thì Ezra có qua lại Nhật không?”.

Tình cảm vẫn còn vẹn nguyên khiến Ezra sẵn sàng phá bỏ lời hứa trước đó. Chỉ trong một nốt nhạc Ezra quyết định book vé máy bay, xin việc làm tại Nhật… Gần 1 tháng sau lời đề nghị của Ngọc cả hai gặp lại nhau.

Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 4
Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 5

Cái kết đẹp cho cặp đôi sau 1 năm tìm hiểu, vì không muốn tuần nào cũng đi tàu thăm nhau nên cả hai quyết định kết hôn. Giờ đây, sau gần 2 năm về chung một nhà, họ đã có một cô con gái kháu khỉnh. Nhớ lại khoảng thời gian này, Ngọc bộc bạch:

“Chuyện tình của chúng mình thăng trầm cũng không nhiều vì cả hai hợp tính nhau, nói chuyện cũng khá hợp và hiểu nhau, tin tưởng nhau nữa. Chỉ có một chút khó khăn thời điểm đó là anh xin việc ở khá xa, tuần nào muốn gặp nhau là phải mua vé tàu mất thời gian và tốn tiền.

Với mình, yêu người nước ngoài không khó khăn vì cả hai đều biết tiếng Nhật và mình cũng biết một chút tiếng Anh. Mới kết hôn, hai vợ chồng có khác biệt về văn hoá, lối sống nhưng cả hai luôn tìm cách hòa hợp nên không gặp khó khăn gì nhiều.

Khó nhất với mình là khoản anh về Việt Nam lâu, thèm ăn đồ Mỹ thì khó tìm, trong khi mình lại không biết nấu những món đó”.

Được biết hiện tại, cặp đôi đang cùng ở Việt Nam. Để lưu lại kỷ niệm tại quê hương trước khi gia đình sang định cư ở Mỹ, Thanh Ngọc đã nhờ nhiếp ảnh Trần Hoài Thanh ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc này.

Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 6
Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 7
Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ - 8

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Trần Hoài Thanh