Chỉ với 2 triệu đồng trong tay bạn sẽ “quẩy tung nóc” Hạ Long hay Tam Đảo dịp 30/4 này?

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 23/04/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tam Đảo và Hạ Long vốn là hai điểm đến được du khách cực kỳ yêu thích và lựa chọn làm chốn dừng chân trong những kỳ nghỉ lễ của mình. Nếu ngân sách hạn hẹp chỉ khoảng 2 triệu, chắc chắn việc đưa ra lựa chọn điểm đến của bạn sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên bài viết này sẽ đứa ra những đánh giá khách quan nhất để bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng hơn cho kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp tới của mình.

Tam Đảo cách Hà Nội hơn 60km, nằm ở thị trấn Tam Đảo thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây mang đến vẻ đẹp của một không gian yên bình, ngập tràn cỏ cây hoa lá. Được ví như “Đà Lạt của miền Bắc” với sự luân chuyển 4 mùa trong một ngày, bầu không khí trong lành, dễ chịu chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái.

Với quãng đường hơn 60km (khoảng 2 tiếng đồng hồ), bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách đều được. Lên Tam Đảo bạn có thể thăm quan Nhà Thờ Đá, Thác Bạc, Cổng Trời, hay những quán cafe view cực đẹp như quán Gió. Ngoài ra, Tam Đảo còn có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn.

Nếu Tam Đảo là “Đà Lạt của miền Bắc” thì Hạ Long lại như “Bức tranh thủy mặc khổng lồ”. Nằm ở phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ là kết quả kì diệu của tạo hóa, Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới được UNESSCO công nhận.

Quãng đường từ Hà Nội đi Hạ Long dài hơn rất nhiều so với Tam Đảo (khoảng 168km). Xe khách sẽ là phương tiện thuận lợi nhất. Địa điểm vui chơi ở Hạ Long đa dạng và phong phú hơn Tam Đảo rất nhiều. Bạn có thể tới Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Động Mê Cung, Hang Trống và Hang Trinh Nữ…Tuy nhiên, giá dịch vụ lưu trú tại đây khá cao.

Nguồn: Tổng hợp