Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 21/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Hà Nội: Thú chơi thông Noel giá chót vót, 20 – 30 triệu đồng
Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 1

Chỉ một vài ngày nữa sẽ đến lễ Giáng sinh nên các con phố như Hàng Mã, Hàng Lược tấp nập người mua kẻ bán từ sáng đến khuya. Điều đặc biệt, dạo quanh một vòng con phố này, ai cũng có thể nhận ra số lượng cây thông Noel kích cỡ lớn được báy bán nhiều hơn thấy rõ so với mọi năm.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 2

Chị Minh Thư (Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi đi một vòng tìm hiểu, vẫn đắn đo nên mua cây thông nào cho phù hợp với nhà mình. “Năm nay xuất hiện nhiều loại cây thông hơn năm trước nên người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Tôi đi mua một cây thông để về trang trí cho phòng khách ở nhà nhưng chưa chọn được cây thông phù hợp. Một phần vì thấy giá cũng hơi cao”.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 3

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua, các cửa hàng ở Hàng Mã nhập nhiều loại cây thông có kích cỡ, mức giá khác nhau. Theo tìm hiểu, thông ở đây được nhập từ Trung Quốc hoặc từ TP Hồ Chí Minh.

“Cây thông được nhập từ Trung Quốc về hoặc từ TP Hồ Chí Minh ra. Mặc dù giá có cao nhưng lượng bán năm nay rất tốt. Chúng tôi phải nhập hàng liên tục từ đầu tháng đến giờ. Giá cao bởi chi phí vận chuyển những cây thông cao 1 – 2 mét rất tốn kém”, một chủ cửa hàng cho biết.

Anh này cũng nói thêm: “Loại thông Trung Quốc được ưa chuộng hơn vì đây là dòng thông trắng, khi bẻ tán lá ra có dịch trắng chảy ra như tuyết, khá lạ mắt. Tán xòe cũng đẹp mắt hơn.”

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 4

Người dân có thể chọn cây có kích cỡ phù hợp rồi thuê cửa hàng trang trí sẵn. Loại này khi mang về có thể trưng luôn nhưng có giá tương đối cao. 

Do đó, một số khách lại chọn mua thông và tự mua đồ trang trí. Kiểu mua này sẽ tiết kiệm hơn và khách hàng được tự tay trang trí theo sở thích.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 5

Cây thông cao khoảng 1 mét có giá dao động từ 2 – 4 triệu đồng/cây nếu trang trí cơ bản. Đây là loại được bán đắt hàng nhất vì phù hợp với túi tiền với nhiều người dân.

Nhưng đặc biệt, năm nay xuất hiện một số cây thông “khủng” với giá chào bán từ 18 triệu đến gần 30 triệu đồng.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 6
Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 7

Được biết những cây này cao từ 3 – 5 mét và được trang trí từ gói cơ bản tới cao cấp. Giá tiền từ đó mà tăng dần theo nhu cầu người mua. Trang trí càng nhiều, độc lạ, đồ chất lượng thì giá càng đắt tiền.

“Cây thông lớn như vậy nên chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về rất đắt đỏ, chúng tôi phải chi trả tiền máy bay hoặc container”, chủ hàng giải thích.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 8

Những cây có giá 25 – 30 triệu thì chủ yếu được mua về các công ty, khách sạn. Loại này cao 3 – 5 mét và trang trí cầu kỳ.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 9
Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 10

Với nhu cầu mua về để trưng ở sảnh công ty, anh Huấn (Bắc Ninh) mua một cây thông có chiều cao hơn 2 mét với giá 19 triệu đồng kèm phụ kiện trang trí cao cấp.

“Cây thông thường để được khá lâu, có thể đến giáp Tết Nguyên Đán luôn nên tôi thấy mức giá này cũng không quá đắt đỏ”, anh Huấn cho biết.

Cây thông Noel giá chục triệu đắt hàng trước lễ Giáng sinh - 11

Một số cửa hàng bán cây thông ở phố Hàng Mã treo biển: khi khách chụp với cây thông đã được trang trí sẵn sẽ mất 50 nghìn đồng cho mỗi người. Bên cạnh việc bán cây thông, số tiền thu được từ khách chụp ảnh mỗi ngày cũng không hề nhỏ.

Toàn Vũ