Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt “tình bể bình” khiến dân mạng mê mẩn

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 13/07/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 1

Đây là chiếc ảnh được chụp vào ngày đầu tiên khi chúng mình tới Đà Lạt. Cơn mưa buổi chiều đã xua tan hết cái nóng ban ngày, để lại những luồng không khí mát lạnh bao trùm khắp mọi nơi. Điều kì diệu nhất mà chúng mình được thấy ở đây chính là chiếc cầu vồng này. Mình đã không nghĩ mình may mắn tới thế, nhưng giờ đã thành hiện thực rồi, mình được thấy cầu vồng ở Đà Lạt. (Chú thích ảnh của nhân vật – PV)

Tác giả bộ ảnh là Nguyễn Tử Thắng (26 tuổi), hiện đang làm nhiếp ảnh gia tự do và bạn gái Vũ Kim Ngân (23 tuổi), hiện đang làm nhân viên văn phòng tại Hà Nội.

Đà Lạt thì nhiều người đi rồi, nhiều địa điểm đã quá quen, nhưng bộ ảnh của Tử Thắng và Kim Ngân vẫn khiến nhiều người xúc động như được chạm tới trái tim.

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 2

Chiếc ảnh này là tụi mình đang cover lại phiên bản hình vẽ trên túi giấy của tiệm bánh, nhiều người có hỏi sao tư thế kì lạ ghê thì đây chính là câu trả lời. (Chú thích ảnh của nhân vật – PV)

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 3

Nơi anh và em gặp nhau.

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 4
Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 5

Tử Thắng chia sẻ: “Mình vẫn luôn quan niệm là phải đi để chứng kiến tận mắt một địa điểm nào đó, khi ấy bạn mới có thể tìm ra những góc riêng mà chỉ bạn mới thấy được.

Bộ ảnh Đà Lạt này cũng vậy, chúng mình ghi lại những khoảnh khắc mình bên nhau thôi, chứ cũng không đề cao việc phải check in vào đúng những góc “huyền thoại”, và mình nghĩ điều đó tạo nên nét riêng của chúng mình”.

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 6

Đà Lạt vẫn luôn nổi tiếng với những con dốc, và chúng mình đã được tận mắt nhìn ngắm những con dốc xinh đẹp ấy, đặc biệt là vào buổi chiều, khi những ánh mặt trời cuối ngày len lỏi tới từng bậc, khiến cho nơi này đẹp mộng mơ hơn bao giờ hết

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 7

Chiếc ảnh này mình chụp lại một góc Ga Đà Lạt, một địa điểm bạn nhất định phải đến khi tới Đà Lạt nhé. Không hiểu sao nhưng những công trình cũ luôn có một vẻ đẹp thật sự quyến rũ.

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 8

Người ta thường nói Đà Lạt “tương sát” với các cặp đôi, nhưng Thắng và Ngân đều không ngại.

“Nếu ngại thì mình đã không dám đi rồi. Mình và Ngân đều thích đến Đà Lạt lắm, chúng mình cũng đã mong chờ được đặt chân tới đây từ rất lâu rồi, vậy nên hai đứa đều quyết tâm phải cùng nhau đến đây cho bằng được.

Với mình, Đà Lạt là nơi có thể đem lại những cảm giác rất khác cho tình yêu. Kiểu như thời tiết ở đây luôn có cách để cho người ta gần nhau hơn ấy.

Từ những buổi bình minh cùng nhau ngắm mặt trời lên, buổi chiều đợi mưa về, hay buổi tối nép vào nhau khi trời lạnh,.. chẳng phải là giúp những người đang yêu thêm gần nhau sao”, Thắng chia sẻ.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của hai người ở Đà Lạt là sáng ngày họ tới đồi Thiên Phúc Đức, thấy có bạn người Mỹ (anh này dành 3 tháng để du lịch các nước Đông Nam Á) và cậu bạn người Đắk Lắk đang miệt mài dọn rác. Và hai người cũng đã cùng nhau giúp một phần để có thể dọn túi nilon và chai nhựa ở đó.

Họ nói chuyện với nhau, anh người Mỹ kể là đi tới đâu anh ấy cũng làm việc này,và anh ấy không hiểu vì sao mọi người có thể vứt rác bừa bãi được, vứt rác lên thiên nhiên và để nó làm xấu đi phong cảnh tuyệt đẹp như ở nơi đây. Sáng hôm đó đã để lại trong Thắng nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh những người đi du lịch có trách nhiệm.

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 9

Để có được bức ảnh này, hai đứa mình thường phải thức dậy từ rất sớm, vào khoảng 4h sáng. Đến nơi hai đứa đều đói meo nên phải ăn tạm mì tôm để đỡ đói. Mà thích thật ý, cầm cốc mì tôm nóng hổi trên tay và ăn trong một sáng lạnh mù sương, đúng là một trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tớ đều nhớ mãi

Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 10
Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 11
Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 12
Cặp đôi 9x chụp ảnh du lịch Đà Lạt tình bể bình khiến dân mạng mê mẩn - 13

Mai Châm

Ảnh: Nguyễn Tử Thắng