Cái giá của sự trưởng thành có phải là nỗi cô đơn vô hạn?

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 19/07/2018Lần cập nhập cuối: 25/12/2018

Trưởng thành là khi bản thân nhìn rõ cơ hội và thành công, là khi đủ bản lĩnh để triệt tiêu đi những cảm xúc chiếm quá nhiều cho những điều không đáng.

Khi bắt đầu bất kỳ một điều gì đó, vô tình bạn sẽ nhận ra, những người đầu tiên sẵn sàng đặt niềm tin cho bạn, lại là những người xa lạ. Còn gia đình, bạn bè đôi khi lại là những người ngăn cản, dè chừng hoặc kịch liệt phản đối. Bạn có thể phải đánh đổi những mối quan hệ lâu năm để cùng tiến lui với người mà bạn vốn khinh thường hoặc cực kỳ ghét bỏ.

Rồi tới một ngày bạn thành công, bạn dùng đồng tiền mình vất vả kiếm được để đãi mọi người, nhưng khi khai tiệc lại chợt nhận ra, những vị khách mời lại toàn là người không mấy thân thiết, còn tri kỷ ngày nào giờ bạn đã chẳng thể biết họ trôi dạt nơi đâu.

Sau tất cả những gì còn lại chỉ là sự cô đơn đến tột cùng…

Kỳ thực, trong cuộc đời này, không ai có trách nhiệm phải quan tâm người khác. Vì vậy, để trưởng thành chúng ta phải học cách tự chăm lo cho bản thân mình trước. Trước khi đối đãi tử tế với người khác thì hãy tử tế với chính mình. Chỉ có mình mới là người phải có trách nhiệm với bản thân.

Bạn nên hiểu, người có thể chân thành và cảm thông với mình không nhiều. Đừng vội vàng đặt lòng tin vào bất cứ ai cũng đừng dại bộc lộ cảm xúc thật của mình với bất kỳ người nào khác. Trưởng thành là khi bạn đủ thông tuệ để thấu hiểu chân lý và học được cách thương chính mình, sống cho chính mình trước khi nghĩ cho người khác.

Sống trong cuộc sống cần phải giữ cho mình cái đầu tỉnh táo để đứng vững và mạnh mẽ lớn lên. Dù biết rằng con người càng trưởng thành thì lại càng phải trả nhiều giá đắt. Nỗi niềm chồng chất nhưng chẳng thể chia sẻ cùng ai, vì chẳng còn mộng mơ để dễ dàng trao lòng tin cho ai đó.

Tự thân mà trưởng thành, tự thân mà vượt qua sóng gió. Trưởng thành là phải trả giá, chỉ là cái giá đấy không hề rẻ mà thôi.

Là con người rồi thì ai cũng sẽ có những tổn thương và những bí mật cho riêng mình. Dù vô tình hay cố ý thì trên đoạn đường trưởng thành ấy ai cũng phải trải qua những lần cô đơn và những nỗi buồn vô hạn. Ít nhất một lần làm người khác tổn thương, ít nhất một lần bị thương vì ai đó là cái giá mà ai cũng phải chịu khi trưởng thành. Còn bí mật để tạo nên sự quyến rũ thì luôn theo ta như gót chân Asin, như quả ngọt dành cho những người dám trả cái giá đắt đỏ ấy.

(Nguồn: Tổng hợp)

Loading...