Cái bắt tay tạo nên diện mạo mới trong dịch vụ giao hàng tại Việt Nam

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 09/10/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Thị trường giao hàng nhanh đang chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam do sự nhanh chóng, tiện dụng. Cùng với đó là việc thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng cũng tác động không nhỏ đến thị trường này, ngày càng nhiều người thích mua sắm qua mạng và mong muốn được nhận hàng nhanh nhất có thể.

Thị trường giao hàng nhanh ở nước ta cũng nhờ đó mà có sự phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện của hàng chục đơn vị lớn nhỏ hoạt động. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh. Doanh nghiệp muốn trụ vững, chiếm được thị phần lớn thì phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mới đây, thị trường giao hàng nhanh vừa đón nhận làn gió mới khi Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ – Công ty chủ quản Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo.vn và dịch vụ giao hàng GrabExpress (thuộc nền tảng ứng dụng Grab) công bố hợp tác triển khai gói dịch vụ “Giao hàng Siêu tốc 3h” nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người mua hàng tại Sendo.vn ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Sự hợp tác này được đánh giá là bước đi khôn ngoan, mang đến cho khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh có thêm lựa chọn dịch vụ giao hàng đáng tin cậy và nhanh chóng khi chọn các sản phẩm có icon “3 giờ” trên Sendo.vn

Cái bắt tay tạo nên diện mạo mới trong dịch vụ giao hàng tại Việt Nam - 1

Theo đó, gói dịch vụ giao hàng siêu tốc trong vòng 3 giờ tại TP. Hồ Chí Minh (không bao gồm các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ). Hàng hóa sẽ được giao nhận an toàn theo nguyên tắc “Nguyên đai – Nguyên kiện” từ tay người bán đến tận tay người mua.

Người mua hàng tại sàn TMĐT Sendo.vn sẽ được hưởng những lợi ích giao hàng nhanh chóng, an toàn, dễ dàng và có thể theo dõi quá trình giao hàng trên ứng dụng Grab theo thời gian thực.

Chia sẻ về việc hợp tác này, ông Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ cho biết: “Mục tiêu cao nhất mà Sàn TMĐT Sendo.vn hướng tới là tạo điều kiện để người bán hàng cá nhân, những doanh nghiệp nhỏ và các đơn vị bán hàng trực tuyến có thể dễ dàng phân phối hàng hóa của họ đến người tiêu dùng khắp Việt Nam. Với sự hợp tác cùng GrabExpress, chúng tôi sẽ mang đến cho hơn hàng triệu khách mua hàng trên Sen Đỏ tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh những trải nghiệm dịch vụ vận chuyển và phân phối hàng hóa nhanh chóng và tiết kiệm ngay sau khi mua hàng vài giờ”.

Cái bắt tay tạo nên diện mạo mới trong dịch vụ giao hàng tại Việt Nam - 2

Dịch vụ giao hàng GrabExpress được Grab chính thức triển khai vào tháng 06/2015, là một trong những cam kết của Grab trong việc đầu tư dài hạn vào Việt Nam với chiến lược trở thành siêu ứng dụng, thông qua nền tảng công nghệ để đáp ứng mọi nhu cầu cho cuộc sống hàng ngày của người dân, từ di chuyển, giao nhận thức ăn GrabFood, giao nhận hàng hóa GrabExpress đến thanh toán không dùng tiền mặt. Đến nay, GrabExpress đang là một trong những dịch vụ đặt giao nhận hàng hóa theo yêu cầu có mạng lưới rộng nhất cả nước.

“GrabExpress có ba tính năng nổi bật: chi phí hợp lý với giá cước hiển thị ngay trên ứng dụng; dịch vụ nhanh chóng; sự an toàn tuyệt đối với đối tác giao nhận GrabExpress được đào tạo bài bản. Thông qua hợp tác với Sendo.vn, chúng tôi sẽ cùng nhau mang đến sự thuận tiện, an toàn và nhanh chóng cho cả người mua lẫn người bán. Giờ đây, họ có thể đặt hàng trên Sendo.vn và sản phẩm sẽ được GrabExpress giao đến tận nơi. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác lần này sẽ mở ra cơ hội hợp tác dài hạn hơn cho hai bên trong tương lai.” – ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, cho biết.