BridgeFest 2019 trở lại lần thứ tư đầy ấn tượng và cảm hứng

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 08/01/2019Lần cập nhập cuối: 19/04/2021

Thông điệp giàu ý nghĩa

Tiền thân là SEA Pride 2016 – sự kiện âm nhạc tôn vinh sự đa dạng trong cộng đồng, đến nay, BridgeFest đã được tổ chức 4 năm liên tiếp, trở thành sự kiện cộng đồng ý nghĩa, thu hút đông đảo các bạn trẻ. Tiếp nối thông điệp “Thu hẹp khoảng cách”, BridgeFest 2019 truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tham gia hoạt động cộng đồng, đóng góp vì một xã hội bình đẳng, đặc biệt trong giáo dục và y tế.

BridgeFest là nơi các bạn trẻ không chỉ tận hưởng âm nhạc mà còn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề xã hội. Ảnh: BridgeFest 2018
BridgeFest là nơi các bạn trẻ không chỉ tận hưởng âm nhạc mà còn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề xã hội. Ảnh: BridgeFest 2018

Thông điệp này được BridgeFest 2019 truyền tải thông qua nhiều hoạt động đa dạng: phần tọa đàm giàu ý nghĩa và truyền cảm hứng, các triển lãm, workshop, hoạt động cộng đồng do các tổ chức xã hội thực hiện, đêm nhạc sôi động do các nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn.

Lễ hội truyền cảm hứng về sự đa dạng

Talkshow buổi chiều là phần đối thoại của 2 khách mời nổi tiếng – hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, và cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam. H’Hen Niê là một định nghĩa mới về cái đẹp của một hoa hậu – khác biệt, mạnh mẽ, cá tính, tự tin, đầy quyết tâm vượt lên số phận và truyền cảm hứng lớn cho cộng đồng. Còn ông Nguyễn Thành Nam là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của ngành phần mềm Việt Nam. Với quan điểm “Giáo dục là phải biến những cậu bé chăn bò thành kỹ sư công nghệ” ông đã xây dựng Đại học trực tuyến đào tạo ngành kỹ sư phần mềm theo hình thức Online, mang lại cơ hội học tập lĩnh vực này cho hàng nghìn người thuộc mọi lứa tuổi ở trong và ngoài nước. Sự góp mặt của hai diễn giả sẽ mang tới một tọa đàm hấp dẫn về cơ hội tiếp cận giáo dục và phát triển bản thân, hứa hẹn truyền cảm hứng lớn cho các bạn trẻ.

H’Hen Niê sẽ là một trong hai diễn giả có mặt tại sân kháu BridgeFest 2019
H’Hen Niê sẽ là một trong hai diễn giả có mặt tại sân kháu BridgeFest 2019

BridgeFest 2019 còn là không gian của các hoạt động triển lãm, workshop và nhiều hoạt động ý nghĩa với 40 tổ chức xã hội – dân sự tham gia. Đến với lễ hội, các bạn trẻ có cơ hội hiểu hơn về sự đa dạng và khác biệt trong xã hội, vừa hiện thực, trần trụi nhưng không thiếu đi sức sống và khát vọng đổi thay.

Đêm nhạc sôi động đầy kết nối

Là “đặc sản” của BridgeFest qua các năm, đêm nhạc luôn được các bạn trẻ chờ mong bởi chất lượng và sự sôi động. Năm nay, bữa tiệc âm nhạc BridgeFest là bức tranh vừa đa dạng vừa hấp dẫn của những nghệ sỹ đến từ nhiều dòng nhạc như Pop, Ballad, Indie, Rock…

BridgeFest 2019 hội tụ dàn nghệ sỹ đa dạng đến từ nhiều dòng nhạc
BridgeFest 2019 hội tụ dàn nghệ sỹ đa dạng đến từ nhiều dòng nhạc

Isaac – cựu thủ lĩnh nhóm nhạc 365 Daband đình đám với một năm hoạt động thành công trên cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh sẽ mang tới sân khấu BridgeFest 2019 những bản tình ca say lòng người. Vũ. – hoàng tử Indie cùng band nhạc Skylines Beyond Our Reach là nhân tố mới năm nay, với âm nhạc đậm chất tự sự nhưng cũng không kém phần phóng khoáng, hứa hẹn vẽ lên những bức tranh đa sắc về giới trẻ hiện đại.

Ban nhạc Dalab sẽ trở lại sân khấu BridgeFest 2019 với các hit đình đám cùng tác phẩm viết riêng cho chiến dịch “Thu hẹp khoảng cách” – Ai cũng như ai. Kimmese – nữ rapper nổi loạn cũng sẽ khuấy động sân khấu bằng cá tính không trộn lẫn dành riêng cho khán giả.

Lộn xộn band với các sáng tác lấy đề tài xã hội sẽ mang tới khán giả những ca khúc phản ánh chân thực cuộc sống luôn chuyển động. Lynk Lee và Vicky Nhung khuấy động sân khấu và làm khán giả đắm chìm trong âm nhạc tích cực và giàu năng lượng.

Giữa những sắc màu hiện đại, sự xuất hiện của Võ Vân Ánh – nghệ sỹ đàn tranh và ban nhạc Blood Moon Orchestra từ Mỹ về là một chấm phá đầy cảm hứng. Vân Ánh là nghệ sỹ đam mê nhạc cụ Việt Nam truyền thống và âm nhạc dân tộc, cô đã chiến thắng giải Emmy 2009 – giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ, trở thành giám khảo giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy lần thứ 57 (2014). Võ Vân Ánh và band nhạc sẽ cống hiến những màn trình diễn âm thanh đầy điệu nghệ được bí mật tới phút chót.

Blood Moon Orchestra – band nhạc đến từ Mỹ là một ẩn số của BridgeFest 2019
Blood Moon Orchestra – band nhạc đến từ Mỹ là một ẩn số của BridgeFest 2019

Chia sẻ về sự kiện, bà Babeth Ngoc Han Lefur, Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam cho biết: “Oxfam tin rằng chính các bạn trẻ là những nhân tố quyết định sự phát triển xã hội bình đẳng và bền vững cả cho hiện tại và tương lai. BridgeFest mong muốn kết nối các bạn trẻ và tất cả mọi người cùng thảo luận, trải nghiệm và trân trọng sự đa dạng trong xã hội chúng ta. Âm nhạc luôn tuyệt vời; và tuyệt vời hơn là khi âm nhạc kết nối chúng ta chung một mối quan tâm và cùng hành động vì bình đẳng trong xã hội”.

BridgeFest 2019 do Tổ chức phi chính phủ quốc tế Oxfam tại Việt Nam kết hợp cùng Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức, với đơn vị đồng tổ chức là Trung tâm REACH, ECUE và công ty Cổ phần thiết kế Lục giác (Hexagon JSC). Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines, Khách sạn Pullman Hà Nội và ứng dụng di động FastGo là Đơn vị đồng tài trợ. Bảo trợ Truyền thông của BrideFest 2019 là trang tin điện tử Tiin.vn và báo Hoahoctro.vn.

Sự kiện diễn ra từ 14h đến 22h30 ngày 13/01 tại Cung Thể thao Điền kinh, Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, dự kiến thu hút hơn 10.000 lượt người tham gia.

Là một sự kiện xã hội, BridgeFest 2019 không bán vé, mà phân phối vé tới tay khán giả thông qua Fanpage BridgeFest 2019 – Lễ hội âm nhạc Thu hẹp Khoảng cách, Fanpage Oxfam tại Việt Nam , Fanpage REACH VN cùng một số trường Đại học – Cao đẳng và các đơn vị giáo dục khác trên địa bàn Hà Nội.

Phương Trang