Bộ Tứ Siêu Đẳng – “bom xịt” lớn nhất trong năm 2015

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 09/08/2015Lần cập nhập cuối: 05/01/2021
f4-ff882
Bộ phim được đầu tư kĩ xảo 3D hoành tráng

Sau bao ngày tháng chờ đợi, tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Bộ Tứ Siêu Đẳng do hai “ông lớn” Marvel và 20th Century Fox hợp tác sản xuất cuối cùng cũng đã ra mắt khán giả. Nhưng đi ngược lại với những kì vọng trước đó, bộ phim bị đánh giá là có diễn biến dài dòng và kém hơn hẳn so với phiên bản năm 2005.

Ngay trong buổi công chiếu, bộ phim của đạo diễn Josh Trank đã bị đánh giá là có phần mở đầu quá lê thê. Thay vì mang đến nhiều cảnh quay kịch tính nhất có thể theo mô tuýp thông thường thì Bộ Tứ Siêu Đẳng lại phân bổ các tình tiết cực kì rườm rà. Hơn 1/3 thời lượng phim chỉ nói về hoài bão của Reed Richards trong việc phát minh cỗ máy dịch chuyển con người.

Đến phần cao trào, người xem lại cảm thấy không được “mãn nhãn” khi các cảnh chiến đấu diễn ra quá ngắn ngủi. Những cuộc đối thoại hài hước và dí dỏm như trong Người Sắt hay Vệ binh dải ngân hà cũng hoàn toàn vắng bóng trong siêu phẩm “dởm” này.

Đặc biệt, đội ngũ biên kịch đã thay đổi quá nhiều chi tiết so với nguyên tác truyện tranh. Điều này thực sự khiến người hâm mộ của bộ truyện càng thêm phần thất vọng.

Thậm chí đến cả đạo diễn của bộ phim cũng không thấy hài lòng với tác phẩm của mình. Chỉ vài giờ sau khi Bộ Tứ Siêu Đẳng được mang ra rạp, đạo diễn Josh Trank đã chia sẻ trên mạng xã hội những bức xúc của mình với nhà sản xuất. Vị đạo diễn trẻ tuổi cho rằng khi bộ phim chưa bị cắt xén mới là một tác phẩm tuyệt vời và các nhà sản xuất đã tham gia quá sâu vào quá trình làm phim, cắt bớt nhiều chi tiết khiến nội dung phim không còn hợp lý.

Dù không hề hấp dẫn nhưng Bộ Tứ Siêu Đẳng đã được đầu tư tới 120 triệu đô la với dàn diễn viên đầy triển vọng và kĩ xảo 3D hoành tráng. Trước đó hãng Fox còn mạnh miệng tuyên bố đây sẽ là một trong những bom tấn lớn nhất 2015.

Thu Đông

Theo DM

giaitri-74985