Bá tước Dracula trở lại với những huyền thoại chưa kể

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 30/06/2014Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Vương công Vlad Tepes III hay Bá tước Dracula

Vương công Vlad Tepes III hay Bá tước Dracula

Vlad III – Vương công xứ Wallachia, biệt danh Vlad Tepes III, hay còn gọi là Dracula (Con trai của Dracu theo tiếng Romania); sinh năm 1431 – mất năm 1476 – là một vị vương công xứ Wallachia (miền nam đất nước Romania).

Trong lịch sử, vương công Vlad Tepes III được biết đến nhiều nhất vì đã lãnh đạo thành công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược đến từ Đế quốc Ottoman. Vlad Tepes III đã tiến hành những hình phạt vô cùng tàn ác đối với kẻ thù.

Người ta tin rằng vương công Vlad Tepes III đã truyền cảm hứng cho việc sáng tạo nhân vật bá tước ma cà rồng trong tiểu thuyết “Dracula” (1897) của nhà văn người Ireland – Bram Stoker.

Nhân vật lịch sử có thật đã truyền cảm hứng cho nhân vật văn học kinh điển

Nhân vật lịch sử có thật đã truyền cảm hứng cho nhân vật văn học kinh điển

Sau khi Vlad Tepes III qua đời, những câu chuyện kinh dị về nhân vật có thật trong lịch sử này vẫn tiếp tục được lưu truyền và đã trở thành nguồn cảm hứng để nhà văn Bram Stoker viết nên cuốn tiểu thuyết kinh điển “Dracula”.

Câu chuyện này từng được thể hiện rất thành công trong bộ phim “Bram Stoker’s Dracula” (1992). Những bí ẩn rùng rợn xoay quanh cuộc đời Bá tước Dracula từ xưa đến nay vẫn khiến công chúng và các nhà làm phim mong muốn tiếp tục khai phá.

Đạo diễn Gary Shore sẽ mang câu chuyện này thể hiện trong tác phẩm điện ảnh đầu tay mang tên “Dracula Untold” (Ác quỷ Dracula: Huyền thoại chưa kể).

Nhân vật lịch sử có thật đã truyền cảm hứng cho nhân vật văn học kinh điển

Khán giả sẽ có dịp gặp lại nam diễn viên Luke Evans (người từng diễn xuất tài tình trong tác phẩm điện ảnh nổi tiếng “Fast & Furious 6”) vào vai chính Bá tước Dracula.

Phim còn có sự tham gia của nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như Sarah Gadon (The Amazing Spider Men 2), Diarmaid Murtagh (The Monuments Men), Dominic Cooper (Mamma Mia!) và Samantha Barks (Les Miserables).

Với tạo hình nhân vật đầy bí ẩn, cốt truyện lôi cuốn, những hư cấu, thêu dệt về nhân vật Bá tước Dracula, những câu hỏi chưa có lời đáp về nhân vật lịch sử Vlad Tepes III – một con người cho tới nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi, rằng liệu ông là anh hùng hay quỷ dữ… Tất cả sẽ có trong “Dracula Untold”.

Phim sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 17/10/2014.

Bích Ngọc