Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 15/12/2019Lần cập nhập cuối: 10/06/2020
Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 1

Đầu tháng 12/2019, Á khôi Quỳnh Nga được công bố là đại diện Việt Nam tham gia Miss Charm International 2020. Cô từng gây chú ý khi lọt top 10 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 cùng giải phụ “Người đẹp truyền thông”, Á khôi Sinh viên Việt Nam 2017 và Hoa khôi tài năng Ngoại thương 2015. 

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 2

Hiện tại Quỳnh Nga nặng 51kg, chỉ số hình thể 82-63-95cm – một con số khá chuẩn của một người đẹp trong các cuộc thi nhan sắc.

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 3

Tuy vậy, ít người biết, để có được vẻ ngoài như hiện tại, Quỳnh Nga đã phải mất nhiều năm nỗ lực ăn kiêng và tập luyện.

Quỳnh Nga kể: “Năm lớp 11, 12, tôi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, lại bị áp lực thi cử nên thường xuyên phải giải tỏa bằng cách đi chơi, gặp gỡ bạn bè. Mỗi lần như vậy, tôi lại sa đà vào vào việc ăn uống và không kiểm soát được. Một ngày có khi tôi ăn tới 5 bữa. Buổi sáng, tôi có thể ăn phở, miến, bún… Đến trưa thì ăn lẩu, nướng, thi thoảng lại uống trà sữa, ăn bánh ngọt. Tối lại về ăn cơm với gia đình. Nhiều người thấy cách ăn uống của tôi cũng tỏ ra bất ngờ”.

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 4

Thói quen ăn uống này được Quỳnh Nga duy trì đến năm 2014, khi cô là sinh viên đại học năm thứ hai của Đại học Ngoại thương. Cân nặng của cô vào lúc đỉnh điểm lên tới 64,5 kg.

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 5

Người đẹp tâm sự, trước đây cô vốn là cô gái sống vô tư, thậm chí hơi nam tính, không để ý quá nhiều vào vẻ ngoài nên dù thi thoảng có người góp ý thì ậm ừ cho qua. Cô cũng tìm cách chọn trang phục để che bớt khuyết điểm, tránh mặc đồ quá bó sát để trở nên tự tin hơn.

Đến cuối năm thứ hai đại học, Quỳnh Nga chơi thân với một cô bạn trong lớp. Bạn của cô có phong cách hoàn toàn khác biệt, khá xinh đẹp, điệu đà và chăm chút cho vẻ ngoài. Người đẹp thừa nhận cô bị ảnh hưởng phần nào bởi bạn thân và dần ý thức hơn về hình thể. Cô quyết định ăn kiêng, tập luyện để giảm cân.

Tuy vậy, cũng giống như nhiều người khác, Quỳnh Nga phải đối mặt với nhiều cám dỗ trong suốt quá trình giảm cân nên kết quả ban đầu của cô trồi sụt, không được như mong đợi, cân nặng cũng chỉ ở mức trên dưới 60 kg.

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 6

Quỳnh Nga còn tiết lộ, năm cô thi Hoa khôi Áo dài 2016 vì muốn tham gia để cọ sát, học hỏi thêm kinh nghiệm nên việc ăn uống, tập luyện không hoàn toàn nghiêm túc.

Cho đến khi quyết định tham gia Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019, Quỳnh Nga mới bắt đầu tuân thủ chế độ ăn uống, tập luyện nghiêm ngặt vì cô cho rằng “tuổi của mình không còn trẻ nữa, phải dồn mọi tâm sức cho lần thi cuối cùng”.

Quỳnh Nga chọn chế độ ăn mới, chỉ ăn đồ luộc, hạn chế tối đa các loại đồ ăn có gia vị. Mọi hoạt động ăn uống đều được Quỳnh Nga ghi lại và tính toán từng chút một vào điện thoại.

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 7

Quỳnh Nga chọn các bài tập cardio để đốt cháy năng lượng dư thừa như chạy máy, đạp xe, HIIT… Kết quả, chỉ sau khoảng hai tháng, người đẹp giảm từ 59kg xuống chỉ còn 51kg. 

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 8

“Mỗi tuần, tôi dành ra 5-6 ngày để tập, mỗi buổi từ một đến một tiếng rưỡi. Sáng nào tôi thấy mình tập ở phòng gym chưa đủ thì đến tối về lại tự mở các bài tập lên để thêm thắt. Tôi chọn tất cả các dạng bài tập có cường độ cao và nhiều hoạt động liên tục. Đến lúc đi thi, thời gian tập ít hơn nhưng tôi vẫn cố gắng thu xếp một tuần từ hai đến ba buổi”, người đẹp cho biết.

Á khôi Quỳnh Nga lộ ảnh quá khứ với cân nặng “kinh hoàng” 64,5kg - 9

Đến giờ, Quỳnh Nga vẫn cố gắng giữ cho mình một chế độ giữ dáng khoa học, lành mạnh. Đặc biệt với cuộc thi nhan sắc sắp đến, Quỳnh Nga vẫn đang chăm chỉ tập luyện thêm các kỹ năng mềm chứ không chỉ là việc giữ dáng.

 Băng Châu

Ảnh: NVCC