Á hậu làm mẹ đơn thân lí giải chuyện “chân dài là phải lấy đại gia”

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 27/04/2019Lần cập nhập cuối: 05/01/2021

Á hậu 1 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đã có những trải lòng, chia sẻ quan điểm cá nhân về phẩm hạnh của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Bảo Như thẳng thắn đối diện với câu hỏi gần đây dư luận phản ứng có quá nhiều cuộc thi nhan sắc không cần thiết và việc các người đẹp, chân dài có danh hiệu lấy chồng đại gia, bê bối tố cáo khiến công chúng ngán ngẩm thì liệu một người đẹp có danh hiệu như Bảo Như có thấy chạnh lòng?

Á hậu làm mẹ đơn thân lí giải chuyện “chân dài là phải lấy đại gia” - 1

Bảo Như sinh năm 1992, từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Kiên Giang 2014, đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Biển 2016, dự thi Hoa hậu Liên lục địa…

Người đẹp sinh năm 1992 bình thản đáp: “Tại sao lại nói là không cần thiết khi mỗi một cuộc thi đều có những tiêu chí tuyển sinh và có thông điệp riêng của nó. Tôi tin chắc rằng, không có một cô gái nào không một lần muốn được đội vương miện, được tôn vinh như một đóa hoa, một biểu tượng xinh đẹp nhất.

Chúng ta đừng kỳ vọng một hoa hậu hay hoa khôi có danh hiệu sẽ mang được đến điều gì lớn lao cho xã hội hay công chúng. Được cọ xát trong một đấu trường nhan sắc dù lớn hay nhỏ đều sẽ mang đến cho phái đẹp những trải nghiệm và bài học riêng, họ được thỏa giấc mơ một lần được tỏa sáng với thanh xuân và nhan sắc rạng rỡ nhất của mình.

Vậy có nghĩa là trước tiên việc thi nhan sắc đã tiếp được thêm sự tự tin và cảm hứng cho chính các thí sinh và những người quanh họ thì sao có thể gọi là vô bổ”.

Á hậu làm mẹ đơn thân lí giải chuyện “chân dài là phải lấy đại gia” - 2

Bảo Như lí giải vì sao “chân dài là phải lấy đại gia”.

Về việc “chân dài là phải lấy đại gia”, Bảo Như cho rằng, như vậy là hơi quy chụp, bởi bản thân cô cũng là chân dài nhưng đâu được đại gia bảo bọc.

“Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng phần đông người đẹp thường lấy chồng giàu có, tài giỏi. Bởi những người giỏi sẽ dễ dàng chinh phục cái đẹp hơn mà những người đã đẹp rồi thì họ cũng thường thích người giỏi nên vừa khéo hai mong muốn ấy lại hợp với nhau và điều đó diễn ra nhiều trong xã hội này như chúng ta vẫn thấy đấy”, bà mẹ một con nhận định.

Khi được hỏi đến các vấn đề cá nhân, Á hậu làm mẹ đơn thân vui vẻ cho biết, cô vẫn tin vào tình yêu và những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Người đẹp cho rằng: “Tôi tin vì quả đất tròn nên những ai là của nhau thì chắc chắn sau cùng cũng sẽ về với nhau thôi. Nhưng đừng vì cô đơn mà vội vàng ngã vào vòng tay ai cả. Đôi khi điều đó sẽ tiếp tục khiến chính mình và người khác khổ đau. Tình cảm nên là sự chân tình đến từ hai phía”.

Á hậu Bảo Như cũng cho rằng, việc từng qua một lần đổ vỡ không khiến cô “mất giá” hay khó tìm được đối tượng tốt trong tương lai. Bởi cô tin rằng: “Người con gái trong trẻo, non nớt được quý như ngàn vàng nhưng người phụ nữ từng trải qua thương tổn, đổ vỡ mới là kim cương. Như cái cách mà nhà triết học Thomas Carlyle từng nói “không có áp lực, không có kim cương”.

Á hậu làm mẹ đơn thân lí giải chuyện “chân dài là phải lấy đại gia” - 3

Bảo Như gây bất ngờ khi chia sẻ chuyện làm mẹ đơn thân, cô bày tỏ: “Phụ nữ sau đổ vỡ không còn là vàng mà là kim vương’

“Chính những trải nghiệm, va vấp trong cuộc sống biến những người phụ nữ như tôi mạnh mẽ, kiên cường hơn và từ đó tạo nên giá trị con người. Các bà mẹ đơn thân, các chị em phụ nữ đừng bao giờ tự hạ thấp mình vì định kiến xã hội. Chúng ta sống trong xã hội điện đại, năng động đừng để những điều cổ hủ ràng buộc mình sống tốt hơn, sống vui hơn mỗi ngày”, Bảo Như bày tỏ.

Á hậu thẳng thắn tâm sự: “Sinh con ở thời điểm nhạy cảm trong sự nghiệp, gia đình tôi lo lắng đó sẽ là một sự cản trở trong việc phát triển của tôi trong một môi trường có tính đào thải khốc liệt như showbiz Việt.

Nhưng cho đến giờ thì tôi tin rằng, con gái chính là động lực khiến mình làm việc hăng say và quên đi hết mọi sự mệt mỏi. Như có một sợi dây liên kết với mẹ, dù còn rất nhỏ nhưng khi thấy mẹ trang điểm và mặc quần áo đẹp là cháu lại ngẩn ngơ nhìn rồi cười lên thích thú”.

Á hậu làm mẹ đơn thân lí giải chuyện “chân dài là phải lấy đại gia” - 4

Bảo Như: “Định kiến xã hội khiến nhiều mẹ đơn thân không dám theo đuổi giấc mơ”.

“Định kiến xã hội khiến nhiều bà mẹ đơn thân không dám viết tiếp giấc mơ của mình. Đặc biệt, tôi lại là một Á hậu – một người đẹp có danh hiệu thì áp lực càng lớn hơn nữa. Nhưng tôi muốn biến áp lực đó trở thành động lực. Bình thản đi qua nghịch cảnh, đó là lúc bạn đã trưởng thành.

Tôi muốn dùng sức ảnh hưởng của mình, những hành động thiết thực của mình để giúp mọi người có cái nhìn bớt khắc khe hơn về những nghệ sĩ nữ làm mẹ đơn thân nói riêng và những bà mẹ đơn thân tại Việt Nam nói chung. Tôi muốn được như chị Việt Trinh hay Xuân Lan, có một sự nghiệp thật rực rỡ để mỗi khi nhìn lên tivi hay đọc báo, con tôi sẽ thấy tự hào về mẹ mình”, người đẹp chia sẻ.

Á hậu Biển Việt Nam 2016 im ắng hơn một năm để sinh con sau khi chia tay bạn trai doanh nhân. Cuối năm 2018, lần đầu tiên cô chia sẻ về chuyện làm mẹ.

Bảo Như sinh năm 1992, từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Kiên Giang 2014, lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, đoạt Á hậu 1 Hoa hậu Biển 2016. Cùng năm, cô dự thi Hoa hậu Liên lục địa. 

Phương Nhung