70 câu nói “phũ đừng hỏi” nhưng rất thực tế sẽ giúp bạn nhận ra tại sao phải không ngừng nỗ lực mỗi ngày (P1)

Tác giả: Hoàng AnhĐăng ngày: 24/10/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Thực tế có rất nhiều sự thật khiến bạn cảm thấy đau lòng nhưng lại rất đúng bởi nó cho bạn thấy cuộc đời “vốn không như là mơ”, đừng quá ỷ lại hoàn cảnh. Nỗ lực mà chưa được thì phải nỗ lực hơn nữa.

1. Đúng là thành công của rất nhiều người giàu có là hình bóng của bố mẹ họ. Vì vậy, như ai đó từng nói “đằng sau không ai chống lưng, tuyệt đối không thể ngã xuống được”. Hay nói cách khác thì “những đứa trẻ không mang theo ô thì phải cố mà chạy cho nhanh khi mưa xuống.“

Nếu nhà bạn không giàu có thì bạn tuyệt đối càng phải gắng sức hơn. 20 tuổi bạn chưa giàu thì có thể lỗi tại ba mẹ, nhưng 35 tuổi mà vẫn còn tư tưởng đó, thì đừng đổ lỗi cho ai nữa.

2. “Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ”. Tuổi trẻ của bạn vẫn còn, thanh xuân của bạn vẫn còn. Nhưng bố mẹ bạn thì không.

3. Kiếm tiền không phải là quan trọng nhất, quan trọng nhất là mình cảm thấy vui vẻ, thế nhưng kiếm tiền có thể khiến người ta trở nên vui vẻ.

4. Đừng oán trách mình trong hàng triệu triệu người bạn không thể tìm được một người thích hợp nữa, bởi trong bài thi trắc nghiệm có 4 đáp án, cho bạn chọn một đáp án đúng mà bạn còn tìm không ra.

5. Nếu tiền bạc đủ dư dả, sẽ mua được đồ ăn, mua được quần áo, mua được mỹ phẩm, mua được thuốc bổ cho bố mẹ, mua được quà cho bố mẹ. Muốn mua gì cho bố mẹ cũng không cần hỏi ý kiến ai khác, muốn mua gì cho bản thân cũng không cần ngửa tay xin tiền ai.

6. Bạo lực không giải quyết được vấn đề. Thế nhưng bạo lực có thể giải quyết được người tạo ra vấn đề.

7. Bạn thử ăn mặc lôi thôi lếch thếch xem, dù nội tâm bạn có tốt tới đâu thì người ta vẫn đánh giá xấu về bạn thôi

8. Bạn mãi vẫn không có bạn trai, phải chăng bạn yêu cầu quá cao? Đừng ngốc nữa, là người ta yêu cầu quá cao thôi.

9. Tất cả mọi người đều có những câu chuyện của riêng mình, đều có những nỗi buồn, những lo lắng, không dưới cách này thì cách khác. Bạn không phải người duy nhất, tôi không phải người duy nhất. Thế nên có thể thôi ngay cái suy tưởng rằng mình là kẻ bất hạnh xui xẻo mỗi khi gặp vấn đề gì đi.

10. Không ai yêu bạn bằng chính bạn và bố mẹ bạn đâu. Có lẽ bạn đã nghe câu này vài ngàn lần rồi, nhưng đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào một ai đó không phải bản thân hay bố mẹ mình.

11. Đừng cảm thấy buồn nếu bạn sinh ra không phải con của tỷ phú, hãy làm sao để con bạn sinh ra là con của tỷ phú. Hoặc triệu phú thôi cũng được rồi.

12. Nếu ước mơ của bạn không thành, vậy thì mơ ước mơ khác là được rồi. Nếu tình yêu kết thúc, vậy thì yêu tình yêu khác là được rồi. Vì dù thế nào Trái Đất vẫn quay và cuộc sống vẫn tiếp tục đã bao giờ ngừng lại được đâu.

13. Cuộc sống không vì ai mà dừng lại. Thời gian cũng không vì ai mà dừng lại. Ngày hôm nay bạn dừng lại, ngày mai bạn sẽ phải chạy cật lực để đuổi kịp những gì đã bỏ lỡ.

14. Vấp ngã mà không đứng lên được, tính đợi người khác dẫm lên sao!

15. Biết vì sao từ xưa tới nay hồng nhan luôn bạc mệnh chưa? Bởi vì chả ai thèm quan tâm người xấu sống được bao lâu.

16. Ngay cả khi bạn nỗ lực nhất, sẽ vẫn luôn có những người khác nỗ lực hơn cả thế. Sự nỗ lực không bao giờ là đủ, là nhiều, thế nên đừng bao giờ ngừng cố gắng trong bất cứ chuyện gì. Tôi không nói bạn nỗ lực rồi sẽ thành công, nhưng muốn thành công bạn bắt buộc phải nỗ lực.

17. Bạn vô cùng đau đầu vì không biết có mua nổi món đồ này không, điều đó chứng tỏ bạn mua không nổi. Bạn lưỡng lự vì không biết bộ đồ này bạn mặc có đẹp không, chứng tỏ bạn mặc nó xấu chết được. Bạn suy đi nghĩ lại phán đoán mọi hành động của người ấy có phải họ thích bạn không, thực tế chứng tỏ họ chả thích gì bạn.

18. Bảy chú lùn đối xử tốt với Bạch Tuyết cỡ nào cũng chẳng bằng một nụ hôn của Hoàng Tử đẹp trai giàu có.

19. Khá thực dụng và phũ phàng, nhưng trong tình yêu, một người đàn ông chỉ có mỗi trái tim biết yêu sẽ thất bại trước một người đàn ông có chiếc ví đầy tiền và ngoại hình xuất sắc.

20. Làm gì thì làm, đừng tạm bợ. Cố gắng cũng phải cố gắng cho ra hồn. Đừng để sự quyết tâm chỉ kéo dài được 5 phút.

21. Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ được.

22. Người thành công nói gì cũng đúng. Phải thành công mới có người lắng nghe bạn nói. Giống như việc không ai đến buổi diễn thuyết của một người tầm thường. Dù người đó có nói y những gì người thành công nói, cũng chẳng ai muốn nghe cả.

23. Khi bạn chết, bạn sẽ không nhận thức được điều đó mà chỉ có những người xung quanh biết và chịu đựng thôi… và khi bạn ngu cũng vậy.

24. Bạn học được gì trên Facebook? Nhỏ mà không nỗ lực học tập, lớn lên bạn chỉ có thể nhấn like cho kẻ khác.

25. Chúng ta luôn cho rằng, não là bộ phận thông minh nhất trên cơ thể, thế nhưng bạn nghĩ xem, mọi sự chủ quan của bạn đều do não thực hiện.

26. Người thực sự yêu bạn họ không bao giờ để bạn hao tâm tổn trí đi tìm họ, mà họ sẽ chủ động tìm đến bạn.

27. Đừng bao giờ cãi nhau với một thằng ngu, bởi thắng thua đều chả hay ho gì. Bạn thắng nó, bạn đơn giản chỉ thắng một thằng ngu, bạn thua nó, bạn đến thằng ngu mà cũng không nói lại được.

28. Một người con gái tốt: Xinh đẹp, dịu dàng, hiền lành nữ tính, chiều chồng, tam tong tứ đức, giỏi việc nước đảm việc nhà…
Một người đàn ông tốt: Lắm tiền.

29. Tại sao vịt xấu xí lại có thể biến thành thiên nga? Không phải do nó đã cố gắng rất nhiều, mà là vì nó chính là con của thiên nga.

30. Bạn nhất định phải cố gắng, nếu không bạn sẽ mãi không biết được sự ngu dốt giữa người với người là không thể vượt qua được.

31. Từ nhỏ được bảo rằng không được uống nước khi chưa đun sôi, không được ăn quả khi chưa rửa sạch, thế nhưng dùng nước chưa đun sôi để rửa quả thì có thể ăn được.

32. Con người có ba cảnh giới, thứ nhất là làm nhiều tiêu ít, thứ hai là làm việc nhưng không tiêu tiền, và cảnh giới cao nhất là tiêu tiền của người khác để làm việc của riêng mình.

33. Còn nhỏ tôi luôn cho rằng khi tôi lớn lên tôi sẽ có thể cứu được thế giới, thế nhưng khi lớn lên tôi mới biết được rằng cả thế giới cũng không thể cứu vãn được tôi.

34. Đừng khoe là bạn đã tăng ca hoàn thành nốt công việc, nó chỉ cho thấy năng lực làm việc yếu kém và khả năng vạch kế hoạch tệ hại của bạn thôi.

35. Đừng mộng tưởng về những câu chuyện như cô bé Lọ Lem nữa, bởi nếu giày thủy tinh vừa chân thì sao nó có thể rơi được?

(Còn tiếp)

Tổng hợp

Hoàng Anh
    Không ngừng chia sẻ và cho đi để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.