6 lý do khiến nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình, ngay cả khi họ là phái đẹp ở độ tuổi 30

Tác giả: Hoàng AnhĐăng ngày: 24/08/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đã qua rồi cái thời mà con người quan niệm phụ nữ đi du lịch một mình ở tuổi 30 là “cô độc”, “đáng thương”. Ngày càng nhiều người thuộc phái yếu nhưng vô cùng bạo dạn bước ra khám phá thế giới cùng người bạn đồng hành lý tưởng duy nhất, không ai khác ngoài bản thân họ. Những lợi ích không tưởng dưới đây sẽ cho bạn thấy du lịch một mình cũng rất thú vị.

1. Việc lên kế hoạch đơn giản hơn

Nếu đang ở độ tuổi 30, có thể trong cuộc đời bạn đã tổ chức nhiều chuyến đi với gia đình hoặc bạn bè. Hãy nhớ lại việc phải sắp xếp ổn thoả mọi thứ từ chọn ngày, lên thực đơn ăn uống,… căng thẳng và rắc rối đến mức nào, thậm chí còn chưa nói đến ngân sách chi tiêu. Còn khi bạn tự “lái chiếc máy bay của riêng mình”, việc chọn thời gian, địa điểm và hình thức du lịch là quyết định của riêng bạn, không phải tham khảo ý kiến từ bất cứ ai.

2. Sân chơi của bạn, luật của bạn

Điều tuyệt vời nhất của đi du lịch một mình là bạn không phải cố làm hài lòng bất cứ ai, chỉ cần bản thân thấy hạnh phúc là đủ. Một mình, bạn có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn, dành cả ngày đi mua sắm hay nằm ườn trên chiếc giường êm ái ở khách sạn,…nếu những điều ấy làm bạn thoải mái thì hãy cứ làm đi!

Bạn sẽ không phải lo cho cảm xúc của người khác trong chuyến đi hay bị kéo vào những câu chuyện rắc rối mà bản thân chẳng mấy quan tâm. Đó là chuyến đi của bạn, sân chơi của bạn, quy tắc của bạn.

3. Dễ dàng kết bạn mới

Bạn có biết một sự thật rằng khi du lịch một mình, bạn sẽ tự động hoà đồng với mọi người hơn không? Không có người đồng hành, bạn dễ tiếp cận với người khác và ngược lại, mọi người cũng dễ dàng tiếp cận với bạn hơn. Bạn sẽ lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, nhờ đó, bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích từ cách sống đến rào cản ngôn ngữ và trau dồi khả năng giao tiếp.

4. Bạn sẽ không hối hận

Chỉ vì đồng nghiệp, bạn bè cùng lứa tuổi đã ổn định và bận rộn với gia đình, điều đó không có nghĩa bạn cũng phải đi theo lối mòn này. Chúng ta ai cũng có một danh sách những địa điểm muốn đến và những trải nghiệm muốn thử. Khi có sức khoẻ và phương tiện để làm điều ấy thì ngại gì mà không “xách ba lô lên và đi”, bởi vì ngày nào đó nhìn lại, bạn sẽ thấy đã quá muộn và hối hận vì mình đã không làm chúng.

5. Cảm nhận được sức mạnh của bản thân

Sợ hãi và bất an là vấn đề lớn đối với bất cứ ai lần đầu đi du lịch một mình. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng sự sợ hãi xuất hiện là để bảo vệ và tăng nhận thức của bạn. Kết thúc một chuyến “độc hành” cũng là lúc bạn đã giải quyết được nhiều tình huống khó khăn nơi “đất khách quê người” và đối mặt với nỗi sợ của chính mình một cách xuất sắc.

6. Tập trung hơn khi trở lại cuộc sống thường ngày

Sau khi dành một khoảng thời gian để sắp xếp, “dọn dẹp” mớ suy nghĩ tiêu cực trong tâm trí, bạn sẽ quay trở lại công việc với cái đầu minh mẫn, sáng suốt hơn.

Du lịch một mình có thể là một trải nghiệm đáng nhớ góp phần thay đổi cuộc sống của bạn, khiến bạn hiểu rõ hơn về bản thân theo cách mới và nhận thức được khả năng mà mình có, đồng thời có thời gian đề khám phá các phần tính cách khác nhau trong chính con người bạn.

Theo Trí thức trẻ/Marie Claire

Hoàng Anh
    Không ngừng chia sẻ và cho đi để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.