Cảnh báo: 5 thực phẩm tuyệt đối không nên quay trong lò vi sóng

Tác giả: coaynoiĐăng ngày: 18/07/2018Lần cập nhập cuối: 25/12/2018

Dùng lò vi sóng để hâm nóng đồ ăn là việc làm hết sức quen thuộc với rất nhiều gia đình. Đây là cách làm nóng đồ ăn rất nhanh gọn, tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn có những thực phẩm mà các bạn không bao giờ nên hâm nóng bằng lò vi sóng. Với từng loại thực phẩm, sự thay đổi nhiệt độ có thể dẫn tới các kết quả khác nhau. Vì thế, hãy cẩn thận khi quyết định cho các thực phẩm dưới đây vào lò vi sóng.

1. Khoai tây

5 thực phẩm tuyệt đối không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 1.

Khoai tây sau khi được làm chín lần đầu tiên, nếu bạn để ở nhiệt độ phòng, nó sẽ phát sinh ra một loại vi khuẩn không tốt cho hệ tiêu hoá. Ngay cả khi bạn có làm nóng lại, chúng vẫn có thể gây hại và ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu khoai tây để trong tủ lạnh thì lại không ảnh hưởng gì và bạn hoàn toàn có thể làm điều này.

2. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

5 thực phẩm tuyệt đối không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 2.

Theo Livestrong, mỗi loại thực phẩm đều chỉ chịu được một mức nhiệt độ khác nhau. Khi vượt quá ngưỡng, nó có thể sản sinh ra các chất độc hại. Đồ ăn chứa dầu mỡ là một điển hình bởi nó rất dễ cháy.

3. Bông cải xanh

5 thực phẩm tuyệt đối không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 3.

Bông cải xanh rất dễ mất chất khi gặp nhiệt độ cao. Ngay cả phương pháp hấp cũng đã làm mất đi 11% lượng dinh dưỡng có trong chúng.

4. Rã đông thịt

5 thực phẩm tuyệt đối không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 4.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, miếng thịt nấu trong lò vi sóng lâu hơn 6 phút sẽ mất tới một nửa lượng B12. Thế nên, tốt nhất, các bạn hãy rã đông thịt ở ngoài bằng nhiệt độ thường. Khi chế biến món ăn bằng lò vi sóng, chúng mình cũng tránh quay quá lâu nhé.

5. Rau củ để đông đá

5 thực phẩm tuyệt đối không nên quay trong lò vi sóng - Ảnh 5.

Để rau củ ở ngăn đá có thể giữ lâu hơn, tuy nhiên nếu rã đông và nấu nướng không đúng cách thì có thể gây hại cho sức khoẻ đó. Khi cho rau củ đông vào lò, gluco có thể bị biến đổi thành chất độc. Thế nên, tốt nhất, các bạn hãy rã đông ở bên ngoài nhiệt độ thường nhé.

Nguồn: Tổng hợp