“Quân sư” cho nàng 5 cách tạo kiểu tóc ngắn vừa đẹp vừa lạ, tha hồ diện mà không sợ đụng hàng

Tác giả: Liên NguyễnĐăng ngày: 09/03/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Đừng tưởng tóc ngắn thì không tạo được nhiều kiểu gì nha, cùng Coaynoi.net xem qua các cách tạo kiểu cho tóc ngắn vừa đẹp vừa lạ dưới đây nhé!

1. Uốn gợn nhẹ nhàng hoặc uốn sóng

Uốn tóc gợn nhẹ nhàng là kiểu tóc ngắn hot nhất 2018

Mái tóc ngắn, thẳng hoặc hay bị chỉa “tứ phía” khiến bạn phát điên, vậy tại sao bạn không thử uốn gợn nhẹ nhàng với các sóng tóc lăn tăn, không uốn quá chặt để tránh gây già?

Lưu ý: Là với các nàng tóc ngắn trên tai thì không nên áp dụng cách tạo kiểu này nha, vì khi uốn tóc sẽ có xu hướng làm tóc “co” lên và ngắn hơn bình thường, nên nhiều trường hợp sẽ rơi vào tình trạng “bà thím” đó.

Ngoài ra, xoăn sóng nhẹ nhàng sẽ là một tạo kiểu tóc ngắn đẹp hơn và tự nhiên hơn nếu bạn uốn giả với máy uốn trục, thông thường khi uốn thật với thuốc sẽ không được “hiệu ứng” như ảnh ảo diệu đâu.

Uốn sóng lọn to và dày cũng khiến bạn thêm phần “đáng yêu” đó

2. Để thẳng tự nhiên

Để thẳng tự nhiên khiến bạn “hồi teen” ngay lập tức

Nếu không biết tự uốn giả tại nhà, các nàng vẫn có thể để thẳng tự nhiên, sấy nhẹ chân tóc cho tóc đỡ xẹp và bồng bềnh hơn. Để mới lạ và thay đổi phong cách, các nàng có thể rẽ ngôi lệch, ngôi giữa hoặc 7-3 thay đổi.

Vì là tóc thẳng tự nhiên nên tình trạng “chỉa” lung tung gặp thường xuyên, các nàng chịu khó chăm sóc nhé

Tuy là tóc thẳng tự nhiên nhưng các nàng cũng nên dùng lược chải gọn gàng, vuốt tí gel ở phần tóc con dựng trên đỉnh đầu. Nếu là tóc bob thì nên dùng lược tròn để chải cúp đuôi tóc cho gọn gàng nha.

3. Uốn cụp/cong nhẹ phần đuôi

Uốn cụp cong nhẹ phần đuôi khiến bạn trông thật trẻ trung và đáng yêu

Tóc ngắn với độ dài ngần chạm vai hoặc qua tai 1 chút sẽ rất thích hợp với kiểu uốn cụp hoặc dợn nhẹ phần đuôi này, vừa cho bạn vẻ ngoài tự nhiên nhưng trẻ trung, xinh xắn dịu dàng mà lại không quá thực hiện.

Cực kỳ xinh xắn với kiểu tóc cong nhẹ phần đuôi

Để kiểu tóc này thêm phần xinh xắn, mái tóc bồng bềnh thì trước khi dùng máy uốn phần đuôi, đừng quên xịt nước dưỡng tóc (heat tamer) hoặc dầu dưỡng tóc sau đó để phần đuôi không bị khô xơ chẻ ngọn nha.

4. Cột nửa

Đừng tưởng tóc ngắn thì không tạo được nhiều kiểu gì nha, cùng Sheis xem qua các cách tạo kiểu cho tóc ngắn vừa xinh vừa đơn giản dễ làm dưới đây nhé!

Vào những ngày nóng nực và nắng như mấy bữa nay thì cột tóc lên chính là “chiêu bài” cuối của các nàng rồi, dù tóc ngắn hay dài luôn. Nhưng thay vì cột hết tóc lên, các nàng tóc ngắn có thể chỉ cột nửa và xõa 1 phần nhỏ tóc bên dưới, so với cột hết lên thì kiểu này sẽ giúp gương mặt đỡ tròn và trông cá tính hơn đó!

Hoặc cột tóc hết lên và để xõa vài phần tóc 2 bên trán sẽ giúp gương mặt bạn thanh thoát hơn

5. Dùng phụ kiện

Tóc ngắn cực “bồ kết” với các loại phụ kiện: khuyên tai, bờm, mũ nồi,….

Tóc ngắn tuy không thể tạo các kiểu tóc uốn vào nếp dài thướt tha hay cổ điển sang trọng, nhưng nói về độ “hợp cạ” với các loại phụ kiện thì tóc ngắn là lựa chọn siêu chuẩn. Từ mũ beret đến các loại mũ nói chung, hay các loại hoa tai bản to, dáng dài,…tất cả phụ kiện đều sẽ thêm phần nổi bật nếu được phối trên nền tóc ngắn.

Kết hợp với khăn turban cũng là 1 ý kiến hay ho
Cực chất với đôi khuyên tai to bản độc đáo

Các nàng tóc ngắn sau bài viết này sẽ không lo lắng bâng khuâng là cắt tóc ngắn rồi thì phải tạo kiểu gì đây. Đừng lo lắng hen, tóc ngắn coi vậy chứ vừa phối phụ kiện thoải mái được mà còn tạo được kha khá kiểu tóc khác nhau nhé nàng!

Tham khảo: 5 tông màu nhuộm tóc nâu hot nhất 2018 không thể bỏ qua

Liên Nguyễn
    Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều tốt đẹp, đều không đợi bạn chuẩn bị rồi mới đến!