10 bộ phim hoa ngữ mới nhất này hứa hẹn sẽ làm nóng điện ảnh tháng 11

Tác giả: Quynh AnhĐăng ngày: 05/11/2018Lần cập nhập cuối: 10/06/2020

Tháng 11 này khán giả sẽ được chào đón sự trở lại của Trịnh Sảng – Triệu Lệ Dĩnh – Ngô Cẩn Ngôn – Cảnh Điềm sau một thời gian im ắng. Đặc biệt nhất là màn tái hợp của Ngụy Anh Lạc, Càn Long và Cao Quý Phi sau thành công của phim cung đấu Diên hy công lược. Cùng Cô Ấy Nói điểm qua 10 bộ phim hoa ngữ mới nhất hứa hẹn sẽ làm nóng điện ảnh tháng 11 này nhé.

1. Đường Chuyên – Phim hoa ngữ xuyên không, cung đấu

Đường Chuyên là phim hoa ngữ chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kiết Dữ 2. Bộ phim xoay quanh anh chàng Vân Diệp – một thành viên của đội khảo cổ đang làm việc tại sa mạc gặp tai nạn và bất ngờ xuyên không về thời Đường. Tại đây, Vân Diệp liền bị cuốn vào những tranh đấu chốn cung đình. Bằng những kinh nghiệm và hiểu biết của mình ở hiện đại, Vân Diệp đã vận dụng nó để đối phó với những mưu mô nơi đây. Từ đó gây ra biết bao tình huống dở khóc dở cười.

Bộ phim hoa ngữ xuyên không này có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ: Vương Thiên Thần (vai Vân Diệp), Trương Giai Ninh (vai Lý Thái Bình), Trương Trí Nghiêu (Đường Thái Tông Lý Thế Dân), Viên Vịnh Nghi (vai Trưởng Tôn Hoàng Hậu),…

Phim hoa ngữ mới nhất – Đường Chuyên sẽ chính thức lên sóng trên trang mạng Iqiyi vào ngày 29/10.

2. Hóa ra anh vẫn ở đây – Phim hoa ngữ chuyển thể

Hóa ra anh vẫn ở đây (bản truyền hình) được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tân Di Ổ. Bộ phim hoa ngữ chuyển thể này kể về mối tình giữa Tô Vận Cẩm (Dương Tử San) và Trình Tranh (Hàn Đông Quân) bắt đầu từ lớp 12 đến khi trưởng thành. Trong quá trình đó, vì sự khác biệt về gia cảnh, tính cách mà họ nhiều lần chia ly rồi lại tái hợp. Cụ thể câu chuyện bắt đầu từ khi Tô Vận Cẩm và Trình Tranh còn học chung lớp cấp 3, Trình Tranh luôn đối với Tô Vận Cẩm có ấn tượng tốt nhưng không biết làm cách nào tiếp cận cô bởi lẽ tính cách cô nàng lặng lẽ, kiệm lời lại xa cách người khác. Vì lẽ đó mà tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Lịch chiếu: 19:00 (Giờ Việt Nam) Thứ 3 và Thứ 5 mỗi ngày 2 tập từ ngày 06/11 trên trang Youku.

Diễn viên chính: Hàn Đông Quân, Dương Tử San, Lý Trình Bân, Lam Doanh Oánh, Tô Thanh, Lý Lan Địch, Hồ Tiên Húc, Lý Canh Hi,…

Số tập: 36

3. Hạo Lan Truyện – Phim hoa ngữ cổ trang mới nhất

Hạo Lan truyện là dự án phim hoa ngữ cổ trang do Vu Chính thực hiện.

Phim kể về Lý Hạo Lan (Ngôn Cẩn Ngôn) vốn là con gái của Ngự sử Lý Hách, bị mẹ kế hãm hại và bán cho Lã Bất Vi. Lã Bất Vi hiến Hạo Lan cho Tần vương Doanh Dị Nhân đang làm con tin ở nước Triệu. Cả hai cùng nhau giải cứu Dị Nhân đưa về nước Tần làm vua. Đến khi Doanh Chính, con trai Hạo Lan lên ngôi, anh nghi ngờ Lã Bất Vi chính là cha của mình.

4. Tiếng chuông ngoài bãi – Phim bối cảnh thời dân quốc

Tiếng chuông ngoài bãi ngoài cái tên Ngô Cẩn Ngôn hiện đang được chú ý ra thì còn lại đều là diễn viên không có nhiều danh tiếng nhưng đảm bảo về mặt thực lực, đặc biệt là nam chính Du Hạo Minh đã được khán giả công nhận qua thành công của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Quản Hồ nhằm kỷ niệm 40 năm cải cách của Trung Quốc.

Lịch chiếu: 18:30 (Giờ Việt Nam) trên đài truyền hình An Huy từ ngày 11/11

Diễn viên chính: Du Hạo Minh, Ngô Cẩn Ngôn

Số tập: 40

5. Sổ tay bảo mẫu của tôi – Phim thần tượng mới nhất

Trong Sổ Tay Bảo Mẫu Của Tôi, Trịnh Sảng đảm nhận vai nữ chính Saori – một người máy AI có trí tuệ siêu việt. Cô sẽ nên duyên với nam thần tượng Thái Lan đang nổi Gxxod Itthipat. Bộ phim trung quốc mới nhất này xoay quanh mối tình tay ba giữa cô nàng bảo mẫu Saori (Trịnh Sảng) với chàng nam thần tượng nổi tiếng nhưng tính cách kiêu ngạo Tô Đạt Hạo (Gxxod Itthipat) cùng cậu em trai Tô Tiểu Bắc (Ngu Y Kiệt). Bộ phim này thuộc thể loại phim thần tượng, khoa học viễn tưởng hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị.

6. Hỏa vương chi thiên lý đồng phong – Phim hoa ngữ chuyển thể

Hỏa vương chi thiên lý đồng phong sẽ tiếp tục diễn biến của Hỏa vương chi phá hiểu chi chiến cũng cải biên từ truyện hoạt hình ăn khách Hỏa Vương. Trong phần Thiên Lý Đồng Phong các nhân vật được biến hóa một cách kỳ diệu, đi đến thời hiện đại với những tạo hình cực ngầu. Phần này vẫn có nhiều diễn viên của Hỏa vương chi phá hiểu chi chiến, nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc sống và mối tình của hai nhân vật chính

Lịch chiếu: 21:00 (Giờ Việt Nam) Thứ 2 mỗi ngày 2 tập từ ngày 26/11 trên trang Youku.

Diễn viên chính: Cảnh Điềm, Trần Bách Lâm, Trương Dật Kiệt, Lại Vũ Mông,…

Số tập: 40

7. Lâu đài vàng của tiểu yêu – Phim thanh xuân học đường trung quốc

Lâu đài vàng của Tiểu Yêu là bộ phim chiếu mạng được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhiêu Tuyết Mạn. Nội dung phim nói về ba nàng yêu tinh Thất Thất (Mễ Mễ), Bạo Lam (Dương Tiểu Lan) và Ưu Nặc (Lý Gia Văn) trải qua tình cảm thanh xuân học đường nhiều thử thách.

Lịch chiếu: 11:00 (Giờ Việt Nam) Thứ 5 và Thứ 6 trên trang iQiyi từ ngày 08/11

Diễn viên chính: Mễ Mễ, Chu Hưng Triết, Dương Tiểu Lan, Lý Gia Văn, Vương Thanh

Số tập: 30

8. Thời gian tươi đẹp của anh và em – Phim ngôn tình chuyển thể hay nhất

Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đinh Mặc, do Chu Lâm làm đạo diễn. Bộ phim ngôn tình chuyển thể này xoay quanh Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh) – cô gái trẻ ôm mộng trở thành nhà thiết kế thời trang và cậu ấm Lệ Trí Thành (Kim Hạn). Do tập đoàn Ái Đạt đang đứng trước bờ vực phá sản, Lệ Trí Thành quyết định rời bỏ quân ngũ, quay về điều hành việc kinh doanh của gia tộc. Trí Thành tình cờ gặp cô gái trẻ trung, đầy nhiệt huyết Lâm Thiển, người đã giúp đỡ anh rất nhiều trong quá trình gầy dựng lại sản nghiệp của gia tộc.

9. Phim hoa ngữ xuyên không – Trở về triều Minh làm vương gia

Phim hoa ngữ xuyên không này lấy bối cảnh những năm thuộc triều vua Hiếu Tông – Hoằng Trị (nhà Minh) để kể về quá trình đi lên làm Vương gia của tú tài Dương Lăng (Tưởng Kình Phu). Trong ngày cưới của mình, Dương Lăng bỗng nhiên ngã xuống đất bất tỉnh. Mấy ngày sau khi tỉnh dậy, Dương Lăng nhìn thấy gia cảnh khó khăn và cảm thấy xấu hổ với người vợ mới cưới Hàn Ấu Nương (Viên Băng Nghiên). Chính vì thế, Dương Lăng bán hết gia sản để lên kinh dự thi.

Khi đi đến dịch quán Kê Minh, bằng trí thông minh của mình, vị tú tài nghèo Dương Lăng này đã giúp cho Mã Ngan thoát khỏi án oan giết người. Cũng vì thế, anh được huyện lệnh hết lời khen ngợi và trở thành sư gia của huyện Kê Minh.Trên chiến trường tàn khốc, Dương Lăng lại cùng với thái tử Chu Hậu Chiếu (lúc đó đang cải trang) trở thành bạn bè vào sinh ra tử. Rồi theo chân Thái tử về kinh để phò tá Chu Hậu Chiếu lên ngôi vị Hoàng đế, lại cùng xây dựng lại bộ máy triều đình. Dương Lăng từ một tú tài bình thường đã trở thành một vị Vương gia khác họ nổi tiếng truyền kỳ khắp chốn nhân gian. Bộ phim sẽ được phát sóng lúc 20 giờ thứ Hai và thứ Năm hằng tuần, mỗi ngày 4 tập.

10. Tương dạ – Phim huyền huyễn trung quốc

Phim bộ trung quốc huyền huyễn này là câu chuyện xoay quanh Ninh Khuyết (Trần Phi Vũ) – người mang trong mình mối thù nhà, từ một phế nhân không có tư chất tu hành rồi trở thành một trong những cường giả mạnh nhất, không chỉ đại diện cho Thư Viện (nơi đào tạo những nhân tài của Đại Đường) mà còn là hiện thân của ý chí và tín ngưỡng của nhiều thần dân

Cũng trong quá trình tu hành và trưởng thành ấy, Ninh Khuyết có những cuộc hội ngộ với người bạn, đối đầu với biết bao hiểm nguy đến từ kẻ địch, đấu với người và đấu cả với trời. Bên cạnh đó, Tương Dạ cũng là câu chuyện tình yêu động lòng người giữa Ninh Khuyết và Tang Tang (Tống Y Nhân).

Quynh Anh
Cô gái thích đọc sách, mê phim ảnh, yêu cái đẹp mong muốn lan tỏa những thông điệp tích cực và chia sẻ những trải nghiệm của mình với mọi người.